Tìm Hiểu Về Các Loại Da

Tìm Hiểu Đặc Điểm Cơ Bản Về Các Loại Da

Ngày nay, việc sử dụng các phụ kiện làm từ các loại da động vật hay còn gọi là da lông là rất phổ biến và da dạng. Các sản phẩm làm từ da lông như túi xách, ví, thắt lưng, giày…. đã trở nên phổ biến và được nhiều người ưu chuộng. Không phải ai cũng biết để phân biệt được các loại da. Hãy cùng Sài Gòn Đồ Da tìm hiểu các đặc điểm cơ bản về các loại da.

          1.Da bò : Bò là động vật ăn cỏ có kích cỡ ngoại hình lớn có lớp da dày nhưng da bò cho chất liệu mềm, mịn, lỗ chân lông thẳng có hình tròn và phân bố đều. Da bò có tính đàn hồi rất tốt, dai, bền bỉ, có khả năng chịu lực và chịu sự bào mòn cao. Với tính chất đó da bò được dùng nhiều nhất trong ngành thời trang và sản phẩm từ da bò trở nên hết sức quen thuộc như: túi xách, ví, thắt lưng, giầy, áo, găng tay, dây da đồng hồ…

          2.Da trâu : Trâu cũng như bò là loài động vật ăn cỏ có kích cỡ ngoại hình lớn và lớp da dày nhưng da trâu không mịn và mềm như da bò khi sờ vào sẽ có cảm giác thô và cứng, lỗ chân lông to hơn, các lỗ chân lông phân bố không đều. Da trâu do cứng hơn nên thường được dùng làm các sản phẩm : thắt lưng, cặp, túi xách….

          3.Da cừu : là loại động vật nhỏ cho nên da cừu thường mềm và mỏng, các lỗ chân lông có hình bầu dục nhỏ li ti xếp thành hàng phân bố đều. Là loại da mềm và mỏng nhưng da cừu thì rất dẽo dai và có tính cách nhiệt. Da cừu tốt nhất là da cừu trưởng thành. Với tính chất đặc thù riêng nên da cừu thường được dùng làm áo ấm, găng tay, dây đồng hồ.

          4.Da dê : là động vật ăn cỏ. Bề mặt da dê thường rất mềm mịn, có độ bền cao. Để phân biệt được đâu là da dê thật bạn nên quan sát bề mặt da dê nếu thấy những đường vân hình vòng cung và trên đó thường sẽ có 2 – 4 lỗ chân lông to, xung quanh là những lỗ chân lông rất nhỏ thì đó là da thật. Loại da này thường thích hợp nhất để làm áo da.

          5.Da cá sấu : là loại động vật bò sát có thân hình đồ sộ, sống ở đầm lầy, là loại da cao cấp so với các loại da trên. Da cá sấu có vân da đặc trưng riêng. Da cá sấu có vân da đa dạng và đặc biệt không có con nào lặp lại giống vân con nào. Là loại da có tính đàn hồi, và độ bền rất cao. Thường làm ví, thắt lưng, giày, túi xách … cao cấp.

          6.Da heo (da lợn) : là loại động vật nuôi lấy thịt. Da heo là loại da nhận biết khá dễ dựa vào lỗ chân lông có tính đặc thù, lỗ chân lông da lợn thường to đậm, 3 lỗ chụm lại thành 1 cụm. Sờ bề mặt da lợn có cảm giác thô, cứng. Ưu điểm của da lợn là khi qua quá trình thuộc da và giữ lại lớp da cật thì da rất dai và đanh, giá thành lại rẻ nên thường được dùng nhiều làm lớp lót cho các sản phẩm như túi xách, ví da, giày da, dây thắt lưng da…


Trên đây là cách phân biệt các loại da cơ bản. Hy vọng, với những đặc điểm nhận biết trên bạn sẽ chọn lựa được cho mình những sản phẩm da thật ưng ý. Hãy đến với Sài Gòn Đồ Da để sở hữu những sản phẩm và đồng hành để tạo nên sự đẳng cấp nhé!

 

Thêm nhận xét của bạn

ĐỔI TRẢ MIỄN PHÍ

Sản phẩm được đổi trả trong 7 ngày.

THANH TOÁN

Nhận hàng kiểm tra hàng rồi thanh toán

VẬN CHUYỂN

Miễn phí cho đơn hàng từ 500.000đ